ลาบเป็นอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือและอีสาน ลาบมักเป็นอาหารมื้อพิเศษเพราะมีหลากหลายขั้นตอน จึงทำร่วมกันและรับประทานกันหลายๆคน ลาบที่นิยมทำกันมักจะเป็นลาบหมู แต่วันนี้จะขอแนะนำวิธีทำลาบปลาดุก วิธีทำนั้นคล้ายๆกับการทำลาบหมู รับรองว่าอร่อยแถมไม่อ้วนอีกต่างหาก ว่าแล้วก็มาเริ่มทำเลยนะคะ
ปลาดุกย่าง
กระเทียม
พริกลาบ
มะนาว
ชูรส
น้ำปลา
หอมแดง
สะระแหน่ ผักชี ต้นหอม
ผักไผ่
ผักอื่นๆ เพิ่มตามชอบ เช่น แตงกวา ใบกระถิน โหระพา
วิธีทำ :
1. นำเนื้อปลาที่ย่างสุกแล้ว แกะเอาเนื้อมาสับละเอียด เมื่อได้ที่ใส่ชามหรือถ้วยใบใหญ่
2. นำส่วนหัวปลาต้มในน้ำจนเดือด เก็บน้ำต้มนี้ไว้ก่อน
3. จากนั้นก็ตั้งกระทะเจียวกระเทียมให้หอม ตั้งรอไว้
4. นำผักทุกอย่างมาล้างให้สะอาด นำต้นหอม ผักชี ผักไผ่ สาระแหน่อย่างละหน่อยมาหั่นละเอียดเตรียมไว้
5. แล้วมาที่เนื้อปลาสับที่เตรียมไว้คลุกกับพริกลาบ ใส่กระเทียมเจียวและผักที่หั่นไว้ไปคลุกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยชูรส น้ำปลา ตักใส่จานไว้รับประทานได้เลย
6. เตรียมผักที่เหลือใส่จาน เพื่อรับประทานคู่กัน
7. มาที่น้ำซุป ปรุงด้วยชูรส มะนาว น้ำปลา ทานคู่กับลาบและผักต่างๆอร่อยมากค่ะ
Borgata Hotel Casino & Spa Reviews - Dr.MCD
ReplyDeleteBorgata 구미 출장마사지 Hotel Casino & Spa has a very positive and 이천 출장안마 positive view of guests, particularly in Atlantic City. While they 안성 출장마사지 are not 경상남도 출장안마 overly 구미 출장마사지 worried about gambling, they also